15 chiến lược tiếp thị xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn không có thời gian hoặc tiền bạc để lãng phí vào các chiến lược tiếp thị không phù hợp với nhu cầu của mình, vì vậy hãy xem xét các lựa chọn có thể (và không thể) giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất Cái xô.

Bạn nên đầu tư vào những chiến lược tiếp thị nào cho doanh nghiệp nhỏ? Chúng tôi hướng dẫn bạn qua 15.

Chiến lược tiếp thị dành cho doanh nghiệp nhỏ trên Google

Nếu bạn đang cảm thấy không biết đâu là chiến lược tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của mình, thì tốt nhất bạn nên bắt đầu với Google. Đảm bảo trang web, danh sách địa phương, Hồ sơ doanh nghiệp trên Google và quảng cáo của bạn phù hợp với thuật toán của Google. Khả năng hiển thị bạn sẽ nhận được khi xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google sẽ khiến mỗi phút và số tiền bạn bỏ ra đều xứng đáng.

1. Nhận một trang web

Với 63% người tiêu dùng chọn tìm hoặc tương tác với thương hiệu qua trang web của họ và với khoảng 70.000 lượt tìm kiếm mỗi giây mỗi ngày trên Google, trang web doanh nghiệp của bạn là phương tiện mà bạn tận dụng sức mạnh của Google để phát triển doanh nghiệp nhỏ của mình.

Để tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị liên quan đến Google, bạn cần đảm bảo trang web của mình có thể mở rộng quy mô cùng với sự phát triển của doanh nghiệp và dễ dàng thích ứng với những thay đổi trong thuật toán của Google. Vào cuối ngày, Google ưu tiên các trang web mà người dùng ưa thích, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó làm hài lòng và thu hút những khách hàng lý tưởng của bạn.

Để nhận được lợi tức từ việc đầu tư thời gian và tiền bạc bạn đã bỏ vào trang web của mình:

 • Sử dụng biểu mẫu liên hệ và CTA để tạo khách hàng tiềm năng.
 • Theo dõi số liệu trang để thu thập thông tin về khách hàng lý tưởng của bạn.
 • Cung cấp thông tin quan trọng nhất ngay lập tức để giảm tỷ lệ thoát.
 • Tạo điều hướng liền mạch để tăng thời gian trên trang.
 • Giúp bạn dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp của mình.
 • Hướng dẫn khách truy cập trang web về tất cả các dịch vụ của bạn.

2. Công cụ tìm kiếm-Tối ưu hóa trang web của bạn

Bạn có biết rằng 53% tất cả lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm không phải trả tiền? Đó là gấp 5 lần so với quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC) và gấp 10 lần so với phương tiện Social media.

Chiến lược tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ - Nghiên cứu BrightEdge này cho thấy tỷ lệ lượt truy cập web từ các nguồn khác nhau.

Mục tiêu của SEO là làm cho trang web của bạn hiển thị cho các tìm kiếm mà khách hàng tiềm năng của bạn đang thực hiện, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ngành của bạn.

Một chiến lược SEO hiệu quả cho trang web của bạn bao gồm:

 • Xuất bản nội dung đáng tin cậy, hữu ích có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn (và sử dụng các từ khóa phù hợp).
 • Đặt từ khóa ở những vị trí chiến lược trên trang web của bạn để giúp Google xác định, phân loại và truy xuất chúng dễ dàng hơn cho các tìm kiếm có liên quan.
 • Tối đa hóa chất lượng của nội dung đó để Google sẽ xếp hạng bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm và đưa bạn đến với lượng người xem lớn hơn.

Cải thiện SEO trang web của bạn về mặt kỹ thuật là miễn phí, nhưng nó đòi hỏi thời gian, nỗ lực và chuyên môn. Có rất nhiều thứ liên quan đến SEO – cả tại chỗ và ngoại vi ở phía trước và phía sau của trang web của bạn để bắt kịp với thuật toán thay đổi của Google. Tuy nhiên, khi được thực hiện đúng cách, nó được cho là một trong những chiến lược tiếp thị tiết kiệm chi phí nhất hiện có.

3. Công cụ tìm kiếm-Tối ưu hóa danh sách thư mục của bạn

Trang web của bạn không phải là phương tiện trực tuyến duy nhất mà bạn có thể tối ưu hóa cho Google. Với việc các trang kết quả tìm kiếm ngày càng trở nên phong phú hơn với các đoạn câu trả lời , hộp thả xuống các câu hỏi liên quan và thậm chí là câu trả lời trực tiếp trong các đề xuất tìm kiếm, điều quan trọng là phải tối ưu hóa thông tin của bạn trong các thư mục trực tuyến mà từ đó Google lấy ra để cung cấp thông tin thuận tiện như vậy.

Google cung cấp câu trả lời trước khi bạn có thể nhấn enter trong tìm kiếm.

Chiến lược tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ - Google cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi trước khi bạn tìm kiếm.

Chiến lược tối ưu hóa danh sách của bạn cho Google nên bao gồm:

 • Đăng ký trên các trang web danh sách doanh nghiệp miễn phí như Yelp, Facebook, TripAdvisor và Angie’s List…
 • … Nhưng quan trọng nhất là trên google my business (xem bên dưới).
 • Điền vào tất cả các trường cho mỗi trang web này.
 • Chọn danh mục cho doanh nghiệp của bạn (để giúp bạn được tìm thấy cho các tìm kiếm không có thương hiệu).
 • Đảm bảo thông tin của bạn giống hệt nhau trên các nền tảng.
 • Cập nhật giờ làm việc và thông tin liên hệ của bạn để luôn chính xác.
 • Thu thập các đánh giá trực tuyến tích cực.

4. Tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn

Kết quả tìm kiếm của Google có thể cung cấp thông tin mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm – trước cả khi họ truy cập vào trang web của bạn. Nó có thể lấy thông tin càng nhanh và nó càng có thể tin tưởng vào thông tin đó, thì bạn càng có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nói như vậy, chỉ có ý nghĩa là bạn tối ưu hóa thông tin của mình trên một trong những nguồn của chính Google: google my business .

Tài khoản google my business cho phép doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong ba kết quả tìm kiếm khác nhau.

Đầu tiên là Google Maps:

Chiến lược tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ - Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn cung cấp thông tin hiển thị trên Google Maps.

Thứ hai là phần kết quả địa phương cho Google Tìm kiếm thông thường:

Chiến lược tiếp thị dành cho doanh nghiệp nhỏ - Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn cung cấp thông tin hiển thị trên Google 3-pack.

Và thứ ba là Bảng tri thức, hiển thị ở phía bên phải của kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm có thương hiệu:

Các nghiên cứu cho thấy rằng một Hồ sơ doanh nghiệp trên Google đầy đủ và chính xác, trung bình nhận được số lần nhấp nhiều hơn 7 lần so với một hồ sơ không hoàn chỉnh. Vì vậy, có lẽ ngay cả trước khi bạn bắt đầu tìm hiểu trang web và các thư mục trực tuyến để đảm bảo rằng bạn được tối ưu hóa cho tìm kiếm, bạn có thể muốn bắt đầu với Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thiện chiến lược tiếp thị google my business.

5. Đầu tư vào Google Ads

Theo Google, quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu lên tới 80% . Ngoài ra, trung bình mỗi doanh nghiệp tạo ra doanh thu 2 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu cho Google Ads. Đặt quảng cáo được nhắm mục tiêu cao ngay trước mặt khách hàng lý tưởng của bạn khi họ đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp là một cách chắc chắn để tối đa hóa số tiền tiếp thị của bạn .

Với Google Ads, bạn đặt giá thầu trên các từ khóa mà bạn muốn Google hiển thị quảng cáo của mình (từ khóa này sẽ liên kết đến trang đích được xây dựng cụ thể xung quanh ưu đãi quảng cáo của bạn). Quảng cáo PPC thường xuất hiện ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm nhưng cũng có thể xuất hiện ở cuối.

Trong một số trường hợp, như với trường hợp này, quảng cáo có thể chiếm toàn bộ “đầu màn hình” – chế độ xem trước khi người dùng cuộn.

Chiến lược tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ - Ví dụ này cho thấy cách quảng cáo tìm kiếm có trả tiền trên Google chiếm toàn bộ đầu trang.

Bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm có trả tiền của mình và bạn có thể đặt giới hạn chi tiêu hàng ngày và tổng ngân sách của mình, biến đây trở thành chiến lược tiếp thị hiệu quả về chi phí . Ngoài ra, các quảng cáo trả phí của bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn ngay lập tức trên Google, đây là một chiến lược tuyệt vời để sử dụng trong khi bạn chờ các trang không phải trả tiền của mình tích lũy lưu lượng truy cập trang web .

Chiến lược tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng & nâng cao nhận thức thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ

Những chiến lược tiếp thị này có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn tiếp cận với người dùng mới và xây dựng thương hiệu của bạn. Họ yêu cầu một khoản đầu tư từ phía bạn, nhưng với đối tác tiếp thị phù hợp , bạn có thể đưa điều này vào chiến lược tiếp thị phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn – và ngân sách của bạn.

6. Quảng cáo Facebook

Ngoài việc cung cấp cho bạn quyền truy cập vào cơ sở người dùng cực kỳ lớn của Facebook, quảng cáo trên Facebook còn hiệu quả vì nó cho phép bạn tiếp cận và tương tác với người tiêu dùng ở nơi họ dành nhiều thời gian. Và, bởi vì Facebook là tất cả để kết nối với các cá nhân và thương hiệu, người dùng ở trong trạng thái tham gia với mong muốn tiêu thụ thông tin. Quan trọng hơn, Facebook có rất nhiều thông tin tâm lý về người dùng. Điều này tạo ra khả năng nhắm mục tiêu chưa từng có để đảm bảo quảng cáo của bạn xuất hiện trước các đối tượng rất cụ thể (và do đó rất dễ tiếp nhận) – giúp bạn nhận được lợi tức đầu tư cao nhất.

Chiến lược tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ - Ví dụ về quảng cáo Facebook này mà tôi nhận được cho thấy cách bạn có thể tiếp cận người tiêu dùng mới.

7. Tiếp thị giới thiệu

Tiếp thị giới thiệu là một chiến lược tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ vì nó khiến khách hàng của bạn trở thành những người truyền bá thương hiệu của bạn.

Biến khách hàng hiện tại của bạn thành những người truyền bá thương hiệu của bạn với tiếp thị giới thiệu. Một chương trình giới thiệu có thể mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn. Cung cấp cho khách hàng hiện tại chiết khấu, phần thưởng hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt khác để đổi lấy việc mang lại khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể đưa ra mức khuyến khích nhỏ hơn cho những người quảng cáo thông qua email hoặc phương tiện Social media và sau đó là mức khuyến khích lớn hơn cho những người thực sự mang lại khách hàng mới.

Một cách khác để thực hiện là cả người giới thiệu và trọng tài đều được giảm giá. Chuyên gia thẩm mỹ của tôi cung cấp một lần điều trị miễn phí cho người giới thiệu và một lần điều trị đầu tiên được chiết khấu cho trọng tài. Điều đó khiến tôi thích giới thiệu dịch vụ của cô ấy hơn và giảm bớt rào cản gia nhập cho một trong những người bạn của tôi dùng thử cô ấy. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả!

Tiếp thị giới thiệu là một chiến lược hiệu quả vì mọi người tin tưởng phản hồi tích cực về một doanh nghiệp hơn khi nó đến từ khách hàng hiện tại hơn là từ chính doanh nghiệp và tốt hơn là từ những khách hàng hiện tại mà họ biết và tin tưởng. Một lợi thế khác của chiến lược tiếp thị này là nó xây dựng một cộng đồng chặt chẽ xung quanh thương hiệu của bạn.

8. Quảng cáo nhắm mục tiêu lại

Bạn có biết rằng chỉ có 2% khách truy cập trang web chuyển đổi trong lần truy cập đầu tiên của họ? Quảng cáo nhắm mục tiêu lại là những quảng cáo xuất hiện trước mặt những người tiêu dùng đã truy cập trang web của bạn hoặc tìm kiếm một cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Bạn sử dụng một pixel trên trang web của mình để sau khi thoát, họ sẽ thấy quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn trên các trang web khác hoặc trên nguồn cấp dữ liệu Social media của họ.

Chiến lược tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ - Nhắm mục tiêu lại là một chiến lược tiếp thị hiệu quả về chi phí để đưa người dùng trở lại trang web của bạn.

Nhắm mục tiêu lại là một chiến lược tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ vì nó giúp đưa mọi người quay lại trang web của bạn, những người đã bày tỏ sự quan tâm, tăng cơ hội họ chuyển đổi và cũng cải thiện lượng lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn.

9. Email marketing

Mọi người đều có địa chỉ email và mọi người đều kiểm tra email thường xuyên. Cho đến khi có thông báo mới, Email marketing phải luôn là một phần của hỗn hợp tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn. Giao tiếp thường xuyên giúp bạn có mặt trước khách hàng và là tâm trí hàng đầu để lần tới khi họ tiếp cận thị trường cho những gì bạn có, họ sẽ đi theo hướng của bạn.

Để nhận được lợi tức đầu tư cao nhất vào các chiến dịch Email marketing của bạn,

 • Phân đoạn danh sách gửi thư của bạn và nhắm mục tiêu các thư của bạn một cách thích hợp. (Điều này dễ dàng với Email marketing được nhắm mục tiêu .)
 • Cung cấp nội dung hữu ích thông qua các chiến dịch nuôi dưỡng để đẩy khách hàng tiềm năng xuống sâu hơn trong kênh của bạn.
 • Giữ cho nội dung của bạn đa dạng trong khi vẫn nhất quán về ngôn ngữ và định dạng của bạn.
 • Tránh lạm dụng danh sách của bạn. Quá nhiều email có thể dẫn đến việc hủy đăng ký.

Email marketing giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập trang web, đồng thời giúp xây dựng tiếng nói thương hiệu của bạn và cộng đồng xung quanh doanh nghiệp của bạn.

Các chiến lược Content marketing miễn phí và đáng giá dành cho doanh nghiệp nhỏ

Google có thể là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới, nhưng nó không phải là nơi duy nhất bạn nên cố gắng để được khách hàng tiềm năng tìm thấy trực tuyến và không phải là kênh duy nhất mà bạn nên tiếp cận với họ. Dưới đây là một số chiến lược tiếp thị giá cả phải chăng bổ sung sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị, nâng cao uy tín và tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

10. Quản lý Danh tiếng

Việc thu thập các bài đánh giá trực tuyến đã được đề cập ở trên như một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa google my business và các danh sách thư mục khác. Tuy nhiên, điều đáng nói lại là một chiến lược tiếp thị kinh doanh nhỏ mang lại lợi nhuận.

Hóa ra, 84% mọi người tin tưởng vào các bài đánh giá trực tuyến giống như lời giới thiệu từ một người bạn và 74% người tiêu dùng nói rằng một bài đánh giá tích cực khiến họ tin tưởng một thương hiệu hơn. Với ngày càng nhiều người tiêu dùng tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua hàng, đánh giá trực tuyến đã trở thành một chiến lược tiếp thị quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Để nhận được các bài đánh giá trực tuyến phù hợp với doanh nghiệp của bạn:

 • Yêu cầu đánh giá. Bắt đầu với những khách hàng trung thành. Sau đó, hãy thử thăm dò ý kiến, chiến dịch email và lời kêu gọi hành động trên trang web.
 • Giúp khách hàng dễ dàng để lại đánh giá, chẳng hạn như bằng cách tạo liên kết đánh giá của Google.
 • Trả lời tất cả các đánh giá của bạn, ngay cả những đánh giá tích cực.
 • Giải quyết các đánh giá tiêu cực. Nó cho thấy bạn quan tâm đến khách hàng của mình – và thậm chí bạn có thể biến một số đánh giá tiêu cực thành tích cực!

Dành thời gian để bắt nhịp các bài đánh giá trực tuyến là điều quan trọng và sẽ có ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển kinh doanh của bạn.

Chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ - quản lý các đánh giá về doanh nghiệp của bạn.

11. Viết blog

Để làm cho việc viết blog trở thành một chiến lược tiếp thị đáng giá cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, hãy đưa vào blog doanh nghiệp của bạn những nội dung mới mẻ mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm. Bằng cách cung cấp thông tin hữu ích, miễn phí mà họ có thể tự tìm hiểu, bạn cho phép người dùng mục tiêu xây dựng mối quan hệ với doanh nghiệp của bạn theo thời gian. Họ càng xem các bài đăng trên blog của bạn như một nguồn tài nguyên, thì họ càng quen thuộc với thương hiệu của bạn, họ càng tin tưởng bạn hơn và họ càng có nhiều khả năng quay sang bạn khi họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ - viết blog là một cách tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu và kết nối với người tiêu dùng.

Viết blog cũng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược SEO trang web của bạn vì các bài đăng trên blog của bạn có thể giúp bạn được tìm thấy trên Google và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn cũng có thể tận dụng lưu lượng truy cập blog của mình bằng cách chèn lời gọi hành động cho các ưu đãi có thể đưa người đọc quan tâm qua kênh của bạn.

12. Sách điện tử & Sách trắng

Khai thác nhiều hơn các bài đăng trên blog và nội dung trang web của bạn bằng cách định vị lại chúng thành các phần nội dung dài hơn như sách điện tử và sách trắng. Đây là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời không chỉ cho thấy chuyên môn của bạn trong lĩnh vực của bạn mà còn có thể tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách cung cấp nội dung miễn phí nhưng có giá trị để đổi lấy địa chỉ email, hướng dẫn viên của bạn có thể trở thành một số công cụ tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất – đồng thời tạo niềm tin và uy tín với người dùng của bạn.

13. Social media marketing

Với nhiều người dùng và sự đa dạng của các phương tiện truyền thông mà nó hỗ trợ, mạng xã hội vẫn là một trong những kênh tiếp thị doanh nghiệp nhỏ miễn phí và hiệu quả nhất. Đây cũng là nơi lý tưởng để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn. Hãy cẩn thận không đăng cùng một thứ trên các Social network profiles của bạn, nếu không, những người theo dõi bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra và không cảm thấy cần phải truy cập tất cả các trang của bạn.

Chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ - tiếp thị truyền thông xã hội là một chiến lược hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ

Để tận dụng tối đa thời gian và bạn tham gia Social media marketing , hãy đảm bảo:

 • Chỉ thiết lập sự hiện diện trên các nền tảng sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn .
 • Tạo các bài đăng hấp dẫn nhận được lượt thích, chia sẻ và nhận xét; tương tác bài quan trọng hơn tần suất bài đăng.
 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # dựa trên vị trí và các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan khác để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.
 • Giá trị ưu đãi: quảng cáo các bài đăng blog hữu ích và các ưu đãi đặc biệt của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức với nội dung do người dùng tạo.
 • Tạo các nhóm nơi bạn có thể trả lời câu hỏi, mời phản hồi và ý kiến ​​cũng như chia sẻ thông tin đáng tin cậy về mối quan tâm chung của họ.
 • Thích và chia sẻ bài đăng của những người theo dõi bạn, đồng thời yêu cầu họ thích và chia sẻ bài đăng của bạn.
 • Sử dụng chatbots để kết nối với người dùng thông qua ứng dụng nhắn tin, trả lời tự động cho Câu hỏi thường gặp hoặc thậm chí giúp ai đó mua hàng.

Phương tiện Social media có thể hỗ trợ các sáng kiến SEO và trang web của bạn, vì sự hiện diện tích cực trên các nền tảng này thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và gửi các tín hiệu tích cực đến Google.

14. Nghiên cứu điển hình & Lời chứng thực của khách hàng

Nghiên cứu điển hình và lời chứng thực của khách hàng là một công cụ tiếp thị đặc biệt hiệu quả khi dịch vụ của bạn đa dạng hoặc khó giải thích. Vạch ra vấn đề của khách hàng, giải pháp của doanh nghiệp bạn và kết quả. Các nghiên cứu điển hình tốt nhất kể một câu chuyện để họ dễ theo dõi và ghi nhớ. Họ cũng sử dụng các kết quả có thể định lượng bất cứ khi nào có thể để làm nổi bật giá trị mà doanh nghiệp của bạn mang lại cho khách hàng.

chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ - một ví dụ về câu chuyện thành công từ LOCALiQ.

Mỗi chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ ở trên đều miễn phí về số tiền chi tiêu, nhưng chúng đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian. Nếu bạn tạo lịch nội dung và kế hoạch triển khai xung quanh các chiến lược này và phân bổ thời gian mỗi tuần cho chúng, bạn có thể ngăn bản thân dành hàng giờ cho nội dung và bắt đầu thấy nỗ lực của mình được đền đáp.

Chiến lược Traditional marketing (tiếp thị truyền thống)

Mặc dù có thể có cảm giác như phần lớn chúng ta đều online – có những lúc chúng ta không thực sự như vậy. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn cần một cách để tiếp cận mọi người khi họ dành thời gian ngoại tuyến. Đó là nơi các chiến lược Traditional marketing (tiếp thị truyền thống) này ra đời.

15. Quảng cáo In

Quảng cáo in ấn vẫn là một cách hiệu quả để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn. Với quảng cáo trên báo in, bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp của mình trước người dùng địa phương và tương tác ở một nơi sẽ không gây nhiều phiền nhiễu. Ngoài ra, quảng cáo in ấn là một nơi tuyệt vời để cung cấp phiếu giảm giá hoặc làm nổi bật một chương trình khuyến mại sẽ thu hút mọi người đến thăm doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi xác định chiến lược quảng cáo in ấn của bạn:

 • Sử dụng số điện thoại theo dõi, URL hoặc mã phiếu thưởng cụ thể để xác định cách quảng cáo in của bạn đang hoạt động.
 • Điều chỉnh quảng cáo in của bạn với bất kỳ quảng cáo Digital Marketing nào bạn đang chạy để tạo ra một thông điệp thương hiệu gắn kết.
 • Đảm bảo thông tin liên hệ của bạn hiển thị để khách hàng có thể liên hệ với bạn.

16. Sự kiện & Hoạt động

Việc tổ chức một sự kiện không nhất thiết phải là một hoạt động sản xuất lớn và thực sự có thể thu hút được đám đông – đặc biệt nếu bạn đang ở khu vực có lưu lượng người qua lại cao. Nếu bạn đang muốn tổ chức một sự kiện đơn giản, hãy chọn một kỳ nghỉ vui vẻ trùng với hoạt động kinh doanh của bạn (ví dụ: Thứ Năm thứ ba hàng tháng là Ngày Quốc gia Làm quen với Khách hàng của bạn ) và thiết lập một bàn bên ngoài cửa hàng của bạn để thu hút người qua đường dừng lại.

Nếu bạn muốn điều gì đó quan trọng hơn, hãy phối hợp với các doanh nghiệp bổ sung trong khu vực để tổ chức một sự kiện chung. Mỗi doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc tiếp cận khách hàng của nhau, bạn chia sẻ chi phí và bạn tạo ra một hoạt động thú vị cho khách hàng để củng cố lòng trung thành của họ đối với thương hiệu của bạn.

Với các tùy chọn đa dạng như vậy để đưa vào hỗn hợp tiếp thị của bạn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo phù hợp với doanh nghiệp, ngân sách và mục tiêu của mình.

Cách tận dụng tối đa các chiến lược tiếp thị này cho doanh nghiệp nhỏ

Vậy kênh nào ở trên phù hợp với bạn? Chúng khác nhau giữa các doanh nghiệp và sẽ là sự kết hợp của các chiến lược trả phí và miễn phí. Các chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là những chiến lược mang lại lợi tức đầu tư của bạn.

Chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ - đây là một số cách để tận dụng tối đa chiến lược tiếp thị của bạn.

Dưới đây là cách đảm bảo các chiến lược bạn chọn cho doanh nghiệp của mình xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn.

Nhắm mục tiêu tiếp thị của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng tạo ra một mạng lưới rộng lớn và tiếp thị cho bất kỳ ai là đặt cược tốt nhất của bạn, vì nó chắc chắn sẽ mang lại khách hàng. Nhưng với chi phí nào? Tiếp thị như thế này sẽ chỉ lãng phí tiền tiếp thị của bạn và bạn sẽ vắt óc tìm kiếm thông điệp thu hút mọi người. Nếu bạn muốn đạt được thành công lớn nhất với hoạt động tiếp thị của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đúng người vào đúng thời điểm, trên đúng thiết bị và với nội dung phù hợp.

Khi bạn nhắm mục tiêu tiếp thị của mình, bạn có thể:

 • Tinh chỉnh nội dung của bạn để có tác động tối đa.
 • Thu thập dữ liệu chính xác về những chiến lược nào đang hoạt động tốt nhất.
 • Đảm bảo thời gian và tiền bạc của bạn được sử dụng một cách khôn ngoan.
 • Tăng cơ hội nhận được lợi tức đầu tư của bạn.

Cách nhắm mục tiêu hiệu quả đến đối tượng của bạn

Chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ - điều quan trọng là phải biết cách nhắm mục tiêu hiệu quả đến đối tượng của bạn.

Để nhắm mục tiêu người dùng một cách thích hợp bằng các chiến lược tiếp thị, bạn phải thu thập cả thông tin nhân khẩu học và tâm lý học về khách hàng lý tưởng của mình.

Nhân khẩu học mô tả sự thật về người dùng của bạn, chẳng hạn như:

 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Thu nhập hộ gia đình
 • Vị trí
 • Dân tộc
 • Quy mô gia đình
 • Nghề nghiệp

Mặt khác, nhà tâm lý học mô tả hành vi và sở thích của người dùng, chẳng hạn như:

 • Thói quen mua sắm
 • Trang web & thiết bị ưa thích
 • Sở thích & Sở thích

Bạn có thể đang nhắm mục tiêu các hộ gia đình có thu nhập kép có cha mẹ mới làm việc tại nhà.

Với cả dữ liệu nhân khẩu học và tâm lý học, bạn sẽ hiểu sâu hơn về điều gì là quan trọng đối với đối tượng mục tiêu của mình, điều gì thúc đẩy họ mua hàng và thông điệp nào sẽ phù hợp nhất với họ – cho phép bạn nâng cao tác động của thời gian và tiền bạc bạn bỏ ra về chiến lược tiếp thị của bạn.

Khi thực hiện các chiến lược tiếp thị của bạn, hãy hỏi những câu hỏi sau về đối tượng mục tiêu của bạn:

 • đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
 • Họ đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở đâu?
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết những vấn đề gì?
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đáp ứng những nhu cầu nào?

Lập kế hoạch & Theo dõi Tiếp thị của bạn

Khi bạn tạo một chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ, bạn cần lập kế hoạch và theo dõi thành công của mình.

Tiếp thị thành công không phải là ném mì Ý vào tường và xem thứ gì dính. Bạn phải hình thành các chiến lược của mình thành một kế hoạch tiếp thị có cấu trúc với các kết quả có thể đo lường được. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra các cách tiếp cận, phương tiện và thông điệp khác nhau và xem cách nào hoạt động tốt nhất. Một kế hoạch tiếp thị định hướng mục tiêu để thực hiện những chiến lược này sẽ giúp bạn xác định những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng của mình và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Ưu tiên local SEO

Google chỉ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn trong khả năng kết nối người tiêu dùng với các sản phẩm và dịch vụ cụ thể mà họ đang tìm kiếm, gần gũi nhất với họ. Bạn bắt buộc phải tối ưu hóa các thuộc tính trực tuyến của mình để hiển thị càng cao càng tốt trong kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm có liên quan. Tối ưu hóa kỹ lưỡng trang web và danh sách của bạn và duy trì sự hiện diện tích cực trên web sẽ giúp bạn phù hợp với Google và do đó với khách hàng tiềm năng.