Nghiên cứu Từ khoá: 4 Chiến thuật Nâng cao

Khoảng 12 tháng trước, tôi đã có một khoảnh khắc lóe sáng khi nói đến nghiên cứu từ khóa.

Tôi đã nghĩ ra một khái niệm đơn giản, về lý thuyết, cho phép tôi tìm những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong bất kỳ thị trường ngách nào mà Google có lợi trong việc xếp hạng các trang web và trang mới.

Tôi bắt đầu thử nghiệm khái niệm này trên quy mô nhỏ, sử dụng các công cụ miễn phí, và kết quả ban đầu thực sự đáng kinh ngạc.

(Tôi thử nghiệm rất nhiều ý tưởng và điều này không thường xuyên xảy ra).

Tôi nhanh chóng mở rộng quy mô và tự động hóa quy trình, và khoảnh khắc bóng đèn đó trở thành một trong những điều thông minh nhất tôi từng làm trong mười ba năm làm SEO.

Trong hướng dẫn nghiên cứu từ khóa nâng cao này, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác ý tưởng đó là gì, cách bạn có thể triển khai nó ngay hôm nay và đưa ra ba chiến thuật nâng cao hơn mà tôi chưa từng chia sẻ để áp dụng.

Thật tuyệt khi được viết blog trở lại.

Chiến lược số 1: Khái niệm nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ có thể thay đổi mọi thứ

Tôi sẽ không bao giờ gọi mình là một chuyên gia SEO nhưng một người xứng đáng với danh hiệu đó đã gọi chiến thuật sau đây là “đơn giản tuyệt vời”, vì vậy tôi hy vọng bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Khái niệm này là: Nếu các trang web mới được xếp hạng cao đối với các cụm từ nhận được hàng nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng, thì những cụm từ đó có thể dễ dàng xếp hạng với một trang web mới của riêng bạn hoặc thậm chí dễ dàng tận dụng với một trang web đã có tên tuổi .

Đó là nó.

Tôi giả thuyết rằng nếu các trang web dưới hai năm tuổi đang xếp hạng tốt cho các cụm từ đáng nhắm mục tiêu thì tôi muốn biết chúng là gì để tôi cũng có cơ hội xếp hạng cho chúng.

Các trang web trẻ không có nhiều thời gian để thiết lập liên kết và quyền hạn, vì vậy thứ hạng có thể nghiêng về “độ mới” và SEO tại chỗ.

Nhờ thực hiện ý tưởng này, tôi không chỉ tìm thấy các từ khóa đáng kinh ngạc nhất để nhắm mục tiêu, mà còn cả các nguồn liên kết đáng kinh ngạc nhất và các ngách để truy cập.

Tôi chưa bao giờ thấy ai khác dạy điều này, vì vậy hy vọng nó cũng mới đối với bạn.

Nếu bạn muốn có dữ liệu này cho chính mình, tôi sẽ chia sẻ ba cách để làm điều đó với:

  • Một phương pháp miễn phí nhưng cực kỳ chậm
  • Một phương pháp nhanh hơn với một thẻ giá nhỏ
  • Một phương pháp đắt tiền hơn nhưng cực kỳ nhanh chóng

Hãy đi sâu vào…

Cách miễn phí nhưng chậm đau đớn để lấy dữ liệu này

Phương pháp miễn phí này cực kỳ chậm và rất có thể bạn sẽ từ bỏ trước khi tìm thấy bất cứ thứ gì có giá trị.

Tôi chỉ đang trung thực.

Tôi không có tiền để chi tiêu cho việc “làm lung tung” khi tôi bắt đầu trực tuyến, vì vậy tôi bao gồm điều này với hy vọng rằng nó có thể giúp ích cho một người.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần một danh sách hàng chục hoặc hàng trăm từ khóa có liên quan đến thị trường ngách của bạn, nhận được từ 500 đến 5.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Tôi đã chọn phạm vi này vì hầu hết các cụm từ nhận được ít hơn 500 tìm kiếm có thể không có giá trị nhắm mục tiêu và những cụm từ nhận được hơn 5.000 ít có khả năng có xếp hạng trang web ‘trẻ’.

Vì đây là hướng dẫn nghiên cứu từ khóa nâng cao, tôi sẽ không đi sâu về cách tạo một loạt từ khóa ban đầu. Có hàng triệu hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sẽ giải đáp điều này cho bạn.

Khi bạn có các điều khoản, chỉ cần truy cập vào Google và bắt đầu tìm kiếm chúng.

Nếu bạn không quen với bất kỳ xếp hạng trang web nào (ví dụ: chúng không phải là những tên thương hiệu lớn như Amazon), hãy đặt chúng vào Whois.com hoặc bất kỳ công cụ kiểm tra WHOIS nào khác và xem độ tuổi của các miền.

Nếu trang web còn non trẻ và nó được xếp hạng trên hai trang đầu tiên cho từ khóa bạn đã chọn, thật tuyệt.

Sử dụng Ahrefs, SimilarWeb, SEMRush hoặc tương tự và xem tổng thể họ nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập và các cụm từ khác mà họ đang xếp hạng.

Đó là nó.

Như tôi nói thì sẽ chậm, nhưng nếu bạn có ngân sách tiết kiệm, bạn có thể làm việc này cả ngày mà không tốn một xu.

Hãy nhớ rằng chỉ cần một trang web là một ‘điểm nhấn’ tuyệt vời để bạn tìm thấy rất nhiều thuật ngữ để nhắm mục tiêu bằng cách xem xét các truy vấn khác mà chúng đặc biệt đang xếp hạng.

Làm thế nào để tăng tốc quá trình một cách ngoạn mục với ~ $ 150

Cả hai phần của quy trình miễn phí đều cực kỳ chậm.

Thật chậm để nhập mọi truy vấn vào Google và xem qua từng kết quả tìm kiếm và quá chậm khi đưa từng trang web qua trình kiểm tra Whois để xem độ tuổi của nó.

Để giải quyết vấn đề đầu tiên, bạn có hai công cụ tuyệt vời để giúp bạn.

Một là Scrapebox , được bán lẻ với giá khoảng 99 đô la, và một là SERPScraper từ URLProfiler hoàn toàn miễn phí.

Cái sau trông như thế này khi sử dụng:

Cả hai công cụ đều cho phép bạn trích xuất các kết quả tìm kiếm của Google cho bao nhiêu truy vấn tùy thích.

Lưu ý: Thực hành này đi ngược lại Điều khoản dịch vụ của Google. Những gì bạn sẽ làm là 1 / 1.000 cấp độ mà bất kỳ trình theo dõi thứ hạng hoặc dịch vụ tương tự nào cung cấp (và họ thu lợi từ dữ liệu này) nhưng tôi phải chịu trách nhiệm và cảnh báo.

Một điều cần lưu ý là bạn sẽ cần sử dụng proxy nếu bạn định làm điều này ở bất kỳ loại quy mô nào. Nếu bạn không sử dụng proxy, rất có thể Google sẽ cấm IP của bạn hoặc IP VPN của bạn và khiến bạn không thể thực hiện công việc này trong một thời gian.

Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với BuyProxies.org, người cung cấp 50 proxy bán chuyên dụng (dùng chung) chỉ với $ 40 trong 30 ngày.

Giá của họ là hàng tháng nhưng bạn không bị ràng buộc vào hợp đồng. Thanh toán một lần khi bạn cần.

Bạn cần bao nhiêu proxy sẽ phụ thuộc vào số lượng truy vấn bạn đang tìm kiếm và tốc độ bạn muốn có kết quả.

Bạn càng kiên nhẫn và ‘con người’ hơn, bạn sẽ cần ít proxy hơn.

Đối với khía cạnh Whois, bạn không phải chi bất kỳ khoản tiền nào vì có rất nhiều công cụ kiểm tra Whois hàng loạt cho phép bạn kiểm tra tới 500 tên miền cùng một lúc.

Chúng thường trông giống như sau:

Tôi do dự khi liên kết đến bất kỳ vì chúng thường xuyên ngừng hoạt động.

Thành thật mà nói, một tìm kiếm đơn giản trên Google cho “người kiểm tra whois hàng loạt” sẽ là giải pháp tốt nhất của bạn. Tôi không lười biếng; chúng chỉ có xu hướng bị vỡ khi tôi sử dụng chúng.

Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra hàng nghìn trang web trong vòng một hoặc hai giờ.

Đó không phải là vô cùng thú vị, nhưng như tôi đã nói trong phần trước, bạn chỉ thực sự cần một vài hits (một trang web rất trẻ với rất nhiều bảng xếp hạng trên cùng) trước khi bạn nghiên cứu kỹ sâu hơn trong từ khóa của họ và hồ sơ backlink và học hỏi một tấn trong quá trình này .

Cách nhanh nhất để làm điều này với ngân sách + $ 500

Nếu bạn là một lập trình viên hoặc có ai đó trong nhóm của bạn là một lập trình viên, bạn có thể có ý tưởng tốt hơn về cách giải quyết khái niệm này hơn những gì tôi sắp chia sẻ.

Đây chỉ là cách tôi đã đi về mọi thứ. Nếu bạn có cách tiếp cận tốt hơn, hãy hành động theo cách đó.

Công cụ đầu tiên tôi sử dụng khi muốn mở rộng quy mô là DataforSEO . Chúng cho phép bạn lấy lại kết quả tìm kiếm cho bao nhiêu truy vấn tìm kiếm tùy thích mà không cần phải sử dụng Scrapebox, proxy, v.v.

Họ xử lý tất cả những điều đó cho bạn và có thể làm như vậy ở quy mô lớn.

Họ có thể đắt vì bạn phải đặt cọc tối thiểu $ 500 để tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi hết thời gian dùng thử miễn phí.

Tôi không có bất kỳ mối quan hệ nào với họ và không có affiliate link nào trong bài đăng này, nhưng họ có sự hỗ trợ đáng kinh ngạc và tôi không có lý do gì để sử dụng bất kỳ dịch vụ nào khác.

Công cụ tiếp theo mà tôi sử dụng là sự kết hợp giữa WhoAPI và một thứ gì đó tùy chỉnh mà một lập trình viên làm cho tôi (tôi không biết chính xác điều gì hoặc tại sao, vì WhoAPI hoạt động tốt).

Chúng cực kỳ rẻ – bắt đầu từ chỉ 16 đô la / m cho 6.000 yêu cầu của Whois – và người sáng lập, Goran, cung cấp hỗ trợ tuyệt vời.

Tôi sẽ không đi vào chi tiết về cách liên kết những thứ này với nhau bởi vì bất kỳ ai đang cân nhắc lựa chọn này đều nên a) có thể tìm ra nó rất dễ dàng hoặc b) mong đợi thuê một lập trình viên để làm điều đó cho họ.

Nói với bạn cách sử dụng những công cụ này sẽ trở thành một bài đăng trên blog dạy bạn cách lập trình và điều đó không khả thi.

Nói một cách đơn giản, giải pháp của bạn càng tốt để lược qua kết quả tìm kiếm và xác minh độ tuổi của xếp hạng trang web, thì bạn càng có thể mở rộng quy trình này tốt hơn và tìm thấy nhiều dữ liệu có giá trị hơn.

Kết quả cuối cùng: Từ khóa, backlink & liên kết tốt nhất tồn tại trực tuyến

Ban đầu, tôi đã dành nhiều tuần cho dự án này và duyệt qua hàng nghìn hàng nghìn kết quả tìm kiếm, lấp đầy Google Trang tính bằng các trang web được chọn lọc thủ công mà sau này tôi sẽ đi sâu vào chi tiết.

Tôi không ngoa khi nói rằng tôi đã tìm thấy những từ khóa, nguồn backlink và ý tưởng thích hợp tốt nhất làm điều này hơn bất cứ điều gì khác mà tôi từng làm.

Rốt cuộc, toàn bộ khái niệm có ý nghĩa hợp lý: Nếu các trang web trẻ đang xếp hạng cho các truy vấn phổ biến, tập trung vào mục đích, thì những truy vấn đó đáng xem xét; cũng như các backlink đã giúp họ xếp hạng.

Cách dữ liệu xuất hiện sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn lấy nó, nhưng đây là một ví dụ về cách tôi định dạng mọi thứ:

Lần đầu tiên tôi bắt đầu làm việc này vào năm 2017 nên các miền được đăng ký vào năm 2015 vẫn rất phù hợp với tôi.

Tôi nên nhượng bộ và nói rằng sử dụng Whois không phải là cách hoàn hảo để tìm kiếm các trang web trẻ.

Hãy lấy blog của bạn tôi, Hmgsearch.com , làm ví dụ.

Nếu chúng tôi chạy Hmgsearch thông qua Whois, chúng tôi thấy rằng miền đã được đăng ký vào năm 2021.

thông tin who is của hmgsearch

Mặc dù tôi đã chạy blog chưa đầy hai năm, nó sẽ không bị ‘kéo trở lại’ bằng bất kỳ phương pháp nào ở trên.

Với phương pháp này, bạn sẽ chỉ tìm thấy các tên miền đã được đăng ký lần đầu tiên trong ba năm qua (hoặc khoảng thời gian dài mà bạn muốn xem).

Như tôi đã nói, nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật hoặc ai đó bạn làm việc cùng có ý tưởng tốt hơn, hãy làm theo điều đó. Tôi chỉ chia sẻ cách tiếp cận cá nhân của riêng tôi.

Tôi đã nghe mọi người đưa ra ý tưởng về việc xem xét các thay đổi của trang web trong Archive.org nhưng thành thật mà nói, tôi không cần phải đạt đến cấp độ đó.

Tôi đã có thể tìm thấy nhiều dữ liệu hơn những gì tôi có thể tự xử lý hoặc sử dụng, vì vậy tôi không gặp vấn đề gì khi chia sẻ chiến thuật này với những người khác mà tôi hy vọng cũng có thể nhận được giá trị từ nó.

Lưu ý cuối cùng, tôi nghĩ để làm mọi thứ đúng cách, tôi sẽ không công khai dữ liệu này.

Khi tôi chia sẻ khái niệm này lần đầu trên một hội thảo trên web cách đây vài tháng (cách đây vài tháng: hãy tham gia bản tin của tôi nếu bạn muốn những thứ hay ho trước), một vài người bắt đầu nghĩ về tất cả các cách họ có thể kiếm lợi từ dữ liệu này.

Sử dụng nó và hưởng lợi từ nó, nhưng cá nhân tôi sẽ không tiết lộ và ‘loại bỏ’ các trang web mà bạn đang cố gắng lập mô hình và cạnh tranh.

Tôi có thể đã dành riêng một bài đăng trên blog cho riêng khái niệm này, nhưng chúng ta hãy tiếp tục.

Chiến lược số 2: Phương pháp Công cụ Tìm kiếm Tuỳ chỉnh của Google

Một ngày nào đó tôi sẽ nói về cách tôi sử dụng Công cụ Tìm kiếm Tùy chỉnh của Google để xây dựng backlink, nhưng bây giờ chúng ta hãy xem cách nó có thể được áp dụng cho nghiên cứu từ khóa.

Nếu bạn chưa từng nghe nói về nó trước đây, Google cung cấp một công cụ mà bạn có thể xây dựng công cụ tìm kiếm của riêng mình cho phép bạn tìm kiếm trên toàn bộ web hoặc chỉ các trang web cụ thể.

Tôi thường muốn biết các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình đang làm gì khi nói đến Content marketing và SEO và các công cụ tìm kiếm tùy chỉnh làm cho điều đó dễ dàng hơn rất nhiều.

Với Công cụ Tìm kiếm Tùy chỉnh (CSE), tôi chỉ có thể tìm kiếm các trang web cụ thể mà tôi đánh giá là đối thủ cạnh tranh của tôi trong các ngách khác nhau.

Đối với ví dụ đầu tiên này, tôi sẽ lấy một số blog thiết kế tốt nhất thế giới từ bảng xếp hạng của riêng chúng tôi và thêm chúng vào công cụ tìm kiếm tùy chỉnh.

Với một intitle đơn giản : tìm kiếm, chúng tôi có thể xem chúng tập trung vào từ khóa nào cho các truy vấn tìm kiếm dựa trên tháng, có xu hướng bao gồm các ý tưởng nội dung mới hơn mà bạn có thể muốn bắt chước.

Hóa ra nhắm mục tiêu các xu hướng thiết kế với các truy vấn tìm kiếm hàng tháng là một điều và là điều tôi có thể sẽ lặp lại nếu bản thân tôi là người trong ngành.

Tôi cũng có thể thấy rằng các hình nền cũng được tìm kiếm với các truy vấn thay đổi mỗi tháng. Một góc độ khác mà tôi có thể muốn nhắm đến.

(Sau này, tôi sẽ cho biết các kết quả tìm kiếm này luôn thay đổi như thế nào và việc xếp hạng các cụm từ tương tự dễ dàng như thế nào.)

Ví dụ: nếu bạn có một danh sách đủ lớn các trang web trong CSE của mình, bạn cũng có thể thấy ai đang nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm cho năm 2019.

Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng trang web đã tập trung vào các truy vấn tìm kiếm trong tương lai.

Đây là ý tưởng chủ đề hay có thể áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực: Xếp hạng cho các cuộc thảo luận về hội nghị trong không gian.

Tùy thuộc vào các trang web bạn đang theo dõi và thị trường ngách bạn đang ở, bạn cũng có thể có được thông tin chi tiết tuyệt vời về các đối thủ cạnh tranh trực tiếp bằng cách sử dụng các truy vấn như:

  • intitle: giveaway – Tuyệt vời để xem những gì người dùng phản hồi
  • cập nhật vào – Kết hợp với sắp xếp ngày để tìm nội dung cũ mà họ đang cập nhật
  • sửa đổi lần cuối – Một biến thể ở trên, tùy thuộc vào các trang web trong niche của bạn
  • “Chúng tôi đã phỏng vấn” – Để tìm những người sẵn sàng nói chuyện với nhiều trang web trong không gian của bạn

Nếu bạn sáng tạo với điều này, bạn có thể sử dụng các thuật ngữ có thể lộn xộn khi tìm kiếm trên toàn bộ internet nhưng vô cùng sinh lợi khi bạn chỉ tìm kiếm qua các trang web của đối thủ cạnh tranh của mình.

Tôi đã hứa rằng đây sẽ là một hướng dẫn nâng cao vì vậy chúng ta hãy nâng cao mọi thứ.

Có điều tôi không nghĩ nhiều người biết là bạn thực sự có thể đặt các tùy chọn sắp xếp của riêng mình trong Google CSE, ít nhất là ở một mức độ nào đó.

Nếu bạn đi đến Tính năng tìm kiếm> Nâng cao, bạn sẽ thấy như sau:

Điều này cho phép bạn làm là sắp xếp theo các khóa được chỉ định trong sitemap , đánh dấu đoạn mã chi tiết hoặc thẻ meta .

Đây là một đoạn trích từ tài liệu riêng của Google về tính năng:

Ví dụ: nếu nội dung của bạn được đánh dấu bằng các đoạn trích chi tiết về Đánh giá, bạn có thể bật tính năng sắp xếp theo xếp hạng (số sao) hoặc phím số khác. Nếu nội dung của bạn bao gồm Bản đồ trang xác định một ấn phẩm, bạn có thể sắp xếp kết quả theo Ngày xuất bản .

Nhấn mạnh của riêng tôi.

Lấy cảm hứng từ ví dụ của chính Google, tôi thiết lập một khóa để sắp xếp các trang theo số lượng đánh giá mà họ đã nhận được.

Hoàn hảo nếu bạn đang ở trong một thị trường ngách mà mọi người có khả năng xếp hạng mọi thứ và bạn muốn biết trang nào nên xây dựng trước hoặc sản phẩm nào bạn cũng có thể muốn quảng cáo.

Đây là khóa trông như thế nào:

Sử dụng nó, tìm kiếm bất kỳ trang web nào tôi đã thêm vào CSE của mình và nhập các cụm từ tìm kiếm tùy chỉnh, tôi có thể nhận lại các kết quả như sau:

Khá tuyệt phải không?

Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng Công cụ Tìm kiếm Tùy chỉnh để tìm kiếm trên toàn bộ web. Bạn không cần phải chọn các trang web để đưa vào.

Các khóa có thể áp dụng cho hầu hết các Schema Markup; chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã bao gồm đủ các trang web trong CSE của mình (nếu bạn đang thêm chúng theo cách thủ công) để kết quả hữu ích.

Các khóa khác mà tôi đã thử – hoạt động trên một số trang web – bao gồm:

  • review-RatingCount
  • thẻ meta-DateModified
  • itemprop-DateModified

Tôi vẫn đang tìm ra những cách sử dụng mới cho bản thân mình, vì vậy nếu bạn tìm ra bất cứ điều gì siêu hữu ích, vui lòng để lại bình luận và cho tôi biết Tôi rất thích nghe cách bạn đang sử dụng nó!

Chiến lược # 3: Cụm từ khóa mô hình Các trang web khác đã xếp hạng trong vòng vài tuần

Chiến lược đầu tiên trong hướng dẫn này là tìm kiếm các trang web trẻ để bạn có thể bắt chước điều gì đã khiến chúng xếp hạng tốt, nhanh như vậy.

Chúng ta không chỉ phải áp dụng lý thuyết này cho các địa điểm trẻ; chúng ta cũng có thể làm như vậy đối với các trang trẻ .

Bạn sẽ cần các công cụ cao cấp để có được niềm vui nhất với việc này – chẳng hạn như Ahrefs hoặc BuzzSumo – nhưng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn một cách ‘hacky’ để làm điều này nếu bạn không có tiền để chi tiêu.

Cách miễn phí để tìm các trang xếp hạng nhanh

Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải chọn ra một số trang web lớn nhất trong không gian của bạn thường xuyên xuất bản nội dung.

Đừng chọn một trang web như Business Insider hoặc Huffington Post bao gồm mọi chủ đề, mà hãy chọn một trang web có thẩm quyền cho một thị trường ngách cụ thể.

Trong lĩnh vực tài chính cá nhân, đó là NerdWallet và Value Penguin.

Khi bạn đã chọn được một số tên tuổi lớn, hãy truy cập Google và thực hiện tìm kiếm “site:” trong khi thay đổi phạm vi ngày để tìm các bài viết đã được xuất bản từ ba đến tám tuần trước .

Bạn không thực sự muốn bất cứ điều gì trẻ hơn ba tuần vì Google có xu hướng xếp hạng các bài viết mới cao trước khi chúng ‘tụt xuống’ đúng vị trí của chúng.

Mặt khác, trải qua tám tuần có nghĩa là các bài viết có nhiều thời gian hơn để chọn các liên kết có thể khiến việc cạnh tranh khó khăn hơn một chút.

Bạn có thể xem ví dụ về điều này trong hoạt động bên dưới bằng cách sử dụng NerdWallet làm trang web để điều tra.

Mặc dù ngày liên quan đến bài viết đầu tiên là gần đây và NerdWallet xếp hạng tốt cho các truy vấn liên quan, đây sẽ không phải là một ví dụ tốt để tìm hiểu.

Tại sao?

Chà, nó đã không thực sự được xuất bản vào năm 2018.

Nhờ Archive.org, chúng tôi có thể thấy nó đã được xuất bản vào năm 2017, điều này đã đánh bại quan điểm của thử nghiệm này.

Nếu chúng ta tiếp tục xem qua các kết quả tìm kiếm, chúng ta có thể tìm thấy nhiều ví dụ hơn, chẳng hạn như bài viết này về vách vinyl.

Tôi không thể tìm thấy nó trong Archive.org và như một mẹo nhỏ thú vị, tôi cũng mở một trong những hình ảnh để xem khi nó được tải lên bằng URL của nó.

Điều này hoạt động trên hầu hết các trang web WordPress.

Bài đăng cho biết nó đã được xuất bản vào tháng 7 năm 2018 và các hình ảnh được tải lên bài viết khớp với cấu trúc URL của chúng, vì vậy rất có thể đó là lần đầu tiên nó xuất hiện.

Sau đó, chúng tôi có thể tìm kiếm các truy vấn mà chúng tôi cho rằng bài viết có cơ hội xếp hạng và giúp xác minh những nghi ngờ của chúng tôi bằng cách sử dụng dữ liệu từ khóa miễn phí từ một tiện ích mở rộng của Chrome như keywordseverywhere .

Lưu ý: Tôi đã xóa quảng cáo và hai kết quả tìm kiếm để bức ảnh này không quá cao

Nếu không chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào, công bằng mà nói có khả năng trang được xuất bản gần đây này đang xếp hạng tốt.

Tôi có thể xác nhận đó là trường hợp của các công cụ cao cấp.

Quá trình này không đặc biệt thú vị và sẽ mất thời gian, nhưng đây là một chiến thuật miễn phí mà bạn có thể thêm vào kho vũ khí của mình.

Nếu bạn lo lắng rằng các trang web đang xếp hạng quá tốt vì các yếu tố không mới (như liên kết), bạn luôn có thể thực hiện các kiểm tra này trên các trang web ‘kém hơn’ trong ngành của mình.

Giải pháp thay thế cao cấp, nhanh hơn

Nếu bạn có quyền truy cập vào các công cụ cao cấp, bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn nhiều bằng cách sử dụng các công cụ như Ahrefs hoặc BuzzSumo.

Content Explorer của Ahrefs được xây dựng hoàn hảo để tận dụng góc độ này.

Nó không chỉ cho phép bạn tìm các bài viết đã xuất bản gần đây theo trang web mà còn có thể nhận được một ước tính tuyệt vời về lượng lưu lượng tìm kiếm họ đang thu hút và những cụm từ họ đang xếp hạng.

(Tiết lộ: Tôi đã làm việc với Ahrefs trong một dự án duy nhất trong năm nay nhưng là khách hàng trả tiền – và đã đề xuất các công cụ của họ – trong nhiều năm trước khi làm bất cứ điều gì cùng nhau).

BuzzSumo có lẽ là đối thủ cạnh tranh gần nhất – bạn có thể biết khi nào nội dung cụ thể được xuất bản – nhưng bạn sẽ chỉ nhận được liên kết và số lượt chia sẻ của họ, thay vì số liệu thống kê về lưu lượng không phải trả tiền.

Thông thường, tôi sẽ đề cập đến SEMRush hoặc Moz khi tôi đề cập đến Ahrefs nhưng tôi không tin rằng chúng có bất kỳ tính năng nào liên quan đến nội dung.

Trong Ahrefs, bạn có thể thấy tôi đã thực hiện tìm kiếm trang web cho Tạp chí Smashing, chọn phạm vi ngày mà các bài viết lẽ ra phải được xuất bản và sau đó sắp xếp chúng theo những bài viết có nhiều lưu lượng tìm kiếm nhất.

Chúng ta có thể thấy rằng Tạp chí Smashing đã xuất bản một bài viết vào cuối tháng 7, bài viết này đã thu hút hàng trăm lượt khách truy cập do kết quả tìm kiếm cho “hình nền máy tính tăng cường” hiển thị kết quả mới hơn.

Bạn có thể làm điều này cho bất kỳ trang web nào trong bất kỳ thị trường ngách nào và là một khoản tiết kiệm thời gian rất lớn nếu bạn có đủ khả năng mua công cụ này.

Ví dụ: bạn có thể xem LinkedIn bắt đầu xếp hạng nhanh như thế nào cho định nghĩa của họ về tiếp thị B2B:

Hoặc nội dung mới nào đang hoạt động tốt cho PCWorld:

Bạn có thể có rất nhiều ý tưởng chỉ từ chiến thuật này, vì vậy hãy dành thời gian của bạn và vui chơi với nó.

Nếu bạn đã có tài khoản Ahrefs, hãy thử xem bài viết được xuất bản gần đây từ Medium.com (sử dụng cùng ngày ở trên) đang nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm nhất.

Chiến lược số 4: Các trang web ‘yếu’ của Reverse-Engineer có lẽ không nên xếp hạng

Bạn đã bao giờ thấy mình nhấp vào một kết quả tìm kiếm và nghĩ, “Đây là một trang web tồi tệ”?

Cố gắng ngăn bản thân theo dõi lần sau. Bạn có thể đã tình cờ tìm thấy một trang web tuyệt vời để cạnh tranh.

Chiến lược tiếp theo này dựa trên ý tưởng rằng một số trang web xếp hạng tốt nhưng có lẽ không nên hoặc có khả năng sẽ không xảy ra vào một ngày nào đó, vì vậy bạn có thể sử dụng những gì đang làm việc cho chúng để có lợi cho mình.

Bạn có thể có ý tưởng của riêng mình về kết quả tìm kiếm kém là gì, nhưng tôi thường tìm các cụm từ để nhắm mục tiêu bằng cách xem xét cụ thể các diễn đàn .

Các diễn đàn có thể là nguồn tài nguyên tuyệt vời, và nếu bạn tính StackOverflow là một thì một số sẽ không thể xếp hạng cao hơn, nhưng có rất nhiều kết quả cũ và ‘mỏng’ ngoài đó khá dễ cạnh tranh.

Tôi sẽ không xúc phạm một trang web cụ thể, vì vậy hãy để tôi tập trung vào những gì tôi nghĩ là kết quả tìm kiếm kém bằng cách bắt đầu với thích hợp yêu thích của tôi, không gian trang điểm.

Một trong những trang web phổ biến nhất trong ngành là MakeupTalk và đây là một số xếp hạng hàng đầu của họ:

Thông thường, một diễn đàn sẽ là điểm đến hoàn hảo cho một câu hỏi như “liệu ​​có đáng không” vì bạn có thể nhận được nhiều ý kiến ​​ở một nơi.

Điều đó nói rằng, không có bất kỳ cập nhật nào về chủ đề Makeup Talk trong bốn năm. Đó là một khoảng thời gian thực sự dài để một đề nghị được cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Chắc chắn nội dung mới sẽ có giá trị hơn nhiều đối với người tìm kiếm.

Mặc dù ví dụ từ khóa thứ hai đã được thảo luận gần đây hơn một chút (hai năm trước), phần lớn phản hồi trong chủ đề là từ năm 2007.

Câu trả lời đầu tiên về việc liệu dầu gội có hết hạn hay không theo nghĩa đen là “Không chắc… sẽ xem liệu còn ngày hay không”.

Có hàng triệu diễn đàn trên mạng để bạn thực sự có thể sử dụng nó cho bất kỳ thị trường nào.

Một tùy chọn khác là tìm hiểu những gì đang xếp hạng tốt trong Reddit subReddits cụ thể.

R / Succulents đã giúp tôi tìm thấy từ khóa tập trung vào mục đích này với một lượng truy cập tìm kiếm tốt:

“Chỉ có” 15 nhận xét trên trang, con số này khá thấp đối với Reddit. Đầu tiên là đặt câu hỏi tương tự cho Canada. Thứ hai bị xóa.

Tôi có thể nhận xét về tất cả chúng, nhưng tôi sẽ đi vào vấn đề: Không một nhận xét nào trả lời cho truy vấn của người tìm kiếm. Mọi người đều chỉ yêu cầu một điều giống nhau.

Phần Hôm nay tôi đã học của họ cũng xếp hạng cho một số truy vấn thực sự thú vị, bất kể bạn đang ở phân khúc nào:

Với hàng triệu subReddits, RedditList là một tài nguyên tuyệt vời để có được ý tưởng về các phần của trang web cần xem xét.

Khi tôi đang tổng hợp bài viết này, bạn Hiệp của tôi đã tweet một ví dụ tuyệt vời về điều này liên quan đến nội dung địa phương.

Ông lập luận rằng khi Yelp xếp hạng tốt, bạn có thể xếp hạng cao hơn họ với nội dung thực tế, thay vì chỉ là danh sách các địa điểm cung cấp thứ thực tế đó.

Những trang web nào bạn liên tục thấy trong kết quả tìm kiếm mà bạn không thực sự nghĩ rằng nó cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Quora? Wikihow?

Tôi không ngại đối đầu với những khẩu súng lớn nếu tôi nghĩ rằng tôi có thể tạo ra thứ gì đó tốt hơn đáng kể.

Đặc biệt, trên Quora, tôi liên tục tìm thấy các kết quả tìm kiếm trong đó một số câu trả lời đầu tiên không là gì ngoài những người quảng cáo trang web của riêng họ.

Nếu bạn đang xem bản tin bí mật SEO của chúng tôi (mở cửa sổ bật lên), bạn sẽ học được bí mật số 3 chính xác cách trích xuất các trang quora hàng đầu trong bất kỳ niche nào (và số lượt xem chính xác của chúng).

Phần thưởng: Hai chiến thuật nâng cao hơn

Một vài tuần trước, tôi đã phát hành trực tiếp với một trang chủ Chi tiết hoàn toàn mới, nơi tôi tập trung hơn vào việc xây dựng bản tin (đưa bạn đến trang chủ của chúng tôi chọn tham gia) xung quanh trang web này.

Tôi vừa phát trực tiếp với bí mật số 4, nơi tôi tiết lộ hai chiến thuật nghiên cứu từ khóa nâng cao hơn mà tôi chưa từng thấy được chia sẻ ở bất kỳ nơi nào khác.

Một trong số đó đến với chúng tôi nhờ Kinsta , một công ty hosting wordpress 7 con số, người đã đủ tốt bụng để chia sẻ ảnh chụp màn hình lưu lượng truy cập thực tế từ một chiến thuật mang lại cho họ những khách hàng trả tiền.

Nó thực sự thông minh và đã nhận được một số phản hồi tuyệt vời.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận!

Posted in SEO