13 bước để viết bài viết SEO (Có thứ hạng không cần baklink)

Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã xem Bob Ross. Anh ấy đã có một buổi biểu diễn vào những năm 1980 dạy bạn cách vẽ. Gần đây tôi đã khám phá lại nó trên Netflix. Bằng cách nào đó, thật thư giãn khi xem anh chàng này vẽ phong cảnh trong khi mô tả quá trình của anh ấy bằng giọng trầm lắng. Thật êm dịu … và hữu ích.

Xem ai đó làm việc là một cách tốt để học hỏi.

Nhưng khi nào bạn có cơ hội xem một nhà văn làm việc? Ngay bây giờ.

Tôi đã ghi lại bản thân mình đang viết một bài blog xếp hạng cao. Đó là một quá trình kéo dài 4 giờ tôi đã nén thành một video dài 20 phút, thể hiện quá trình nghiên cứu và viết bài cho SEO. Nó chỉ ra cách viết một bài viết thân thiện với tìm kiếm.

Bài viết này hướng dẫn cách viết một bài đăng trên blog có thứ hạng cao theo quy trình từng bước, hữu ích cho người mới bắt đầu và chuyên gia SEO. Trong ví dụ này, tôi đang viết một bài viết về tỷ lệ thoát. 

Nó đã hoạt động? Nó có xếp hạng không? Trong phần cuối cùng, chúng tôi chia sẻ kết quả của bài viết đó. Chúng tôi sẽ kiểm tra thứ hạng, lưu lượng truy cập và mức độ tương tác.

Những gì bạn cần

Bob luôn bắt đầu bằng cách liệt kê các loại sơn của mình. Hãy bắt đầu với các công cụ:

Ngoài những thứ này, còn có dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Hmgsearch.com đầy đủ giúp quản lý việc tạo và quảng bá nội dung cho mọi người trong bộ phận tiếp thị.

Và bây giờ đây là quá trình hoàn chỉnh để viết cho SEO .

Đối với mỗi bước, tôi đã thêm mã thời gian để bạn có thể làm theo video.

1. Mở mẫu nội dung chính trống của tôi

Mẫu bài đăng trên blog của tôi là Google Doc. Đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời vì nó buộc tôi phải lập kế hoạch quảng bá một bài viết. Nghiên cứu cụm từ khóa, chia sẻ xã hội, cộng tác, internal link đều được tích hợp sẵn.

nội dung-mẫu

Đầu tiên tôi tạo một bản sao của nó, đổi tên nó, sau đó xóa những phần không liên quan (trong trường hợp này là phần viết guest blogging, vì tôi đang viết một bài viết cho trang web của riêng tôi). Bây giờ tôi đã sẵn sàng để bắt đầu lập kế hoạch quảng bá và tổ chức các ý tưởng của mình.

2. Tìm chủ đề phụ và các câu hỏi liên quan

Để hiểu rõ hơn về chủ đề, tôi bắt đầu bằng cách tìm các câu hỏi phổ biến nhất, phù hợp nhất và các cụm từ liên quan. Tôi thực hiện nghiên cứu này nhanh chóng bằng cách sử dụng hai công cụ:

 • Answer thepublic
  Tôi nhập chủ đề chính của mình (“tỷ lệ thoát”) tại đây và trong vài giây, nó hiển thị cho tôi 56 câu hỏi. Tôi lướt qua để tìm những cái phù hợp với ý tưởng của tôi cho bài viết. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa thú vị này.
 • Keywordtool.io
  Khi bạn bắt đầu tìm kiếm một cụm từ và Google đưa ra đề xuất, đó là nguồn cảm hứng cho các chủ đề phụ. Nếu tôi gõ từng chữ cái trong bảng chữ cái, tôi có thể tìm thấy tất cả. Nhưng chậm quá. Vì vậy, tôi sử dụng Công cụ từ khóa để loại bỏ tất cả chúng khỏi Google cùng một lúc. Trong vài giây, nó đã tìm thấy 304 cụm từ liên quan đến chủ đề của tôi.

Tôi thêm những thứ này làm ghi chú khi biết rằng chúng có thể sẽ trở thành tiêu đề phụ. Một số được thêm dưới dạng “các từ và cụm từ liên quan” ở đầu mẫu. Điều này sẽ nhắc nhở tôi để kết hợp chúng vào bài viết sau này.

Định dạng tốt là dòng chảy tốt. Và làm việc trong các chủ đề liên quan đến ngữ nghĩa là SEO tốt. Vì vậy, nghiên cứu trước này sẽ làm cho nó trở thành một bài viết chất lượng cao hơn, lưu lượng truy cập cao hơn. Tôi hi vọng.

3. Lập kế hoạch các phần và tiêu đề phụ

Bây giờ tôi đang thiết lập cấu trúc, quyết định các phần và tiêu đề phụ sẽ là gì. Đây là phác thảo. Tôi bắt đầu phác thảo một số đoạn văn. Hình dạng của bài viết đang bắt đầu đến với nhau. Có gì trong đấy; cái gì ra.

Tôi cũng đang tìm kiếm cơ hội để thêm nhiều yếu tố hơn. Điều gì nên có trong một bài đăng blog tốt? Trích dẫn của cộng tác viên, dữ liệu và số liệu thống kê, ví dụ, liên kết đến các bài viết khác, danh sách đầu dòng và đánh số.

4. Đọc và nghiên cứu

Tôi đã quen thuộc với chủ đề này, vì vậy tôi không cần phải dành nhiều thời gian để đọc các bài viết liên quan. Nhưng tôi không chỉ tìm kiếm thông tin chi tiết và ý tưởng để thêm vào tác phẩm của mình. Tôi đang tìm kiếm các chuyên gia để thêm trích dẫn của cộng tác viên.

Vì vậy, tôi đang tìm kiếm mọi người, không chỉ ý tưởng. Sau đó, tôi sẽ liên hệ với họ và hỏi xem họ có viết trích dẫn gốc cho bài viết của tôi không (xem bước 9). Sau đó, họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào tác phẩm và có nhiều khả năng giúp chia sẻ nó.

Một đồng minh trong sáng tạo là một đồng minh trong việc xúc tiến.

Khi tôi tìm thấy cả con người và ý tưởng, tôi thêm chúng. Ý tưởng đi vào cơ thể. Các cộng tác viên tiềm năng được thêm vào ghi chú lập kế hoạch ở trên cùng.

5. Nghiên cứu cụm từ khóa

Nghiên cứu cụm từ khóa nằm ở phần trên cùng của mẫu.

Tôi luôn bắt đầu bằng cách ghi lại ngày tháng, bởi vì có nhiều khả năng tôi sẽ xem lại và viết lại bài viết này nhiều năm kể từ bây giờ. Luôn luôn thú vị khi nhìn lại và xem các cụm từ khóa và lượng tìm kiếm của chúng thay đổi như thế nào theo thời gian.

Tôi nhập ý tưởng từ khóa vào Moz Keyword Explorer , bắt đầu với các câu hỏi và chủ đề hàng đầu mà tôi tìm thấy ở bước hai. Moz đưa ra nhiều đề xuất từ ​​khóa hơn mà tôi xem xét và nắm bắt.

Mỗi cụm từ có thể được thêm vào mẫu, với khối lượng tìm kiếm tương ứng và độ khó của cụm từ khóa trong các cột riêng biệt. Bây giờ tôi có thể thấy bối cảnh cạnh tranh, các cơ hội, các cụm từ chiến thắng có thể có.

nghiên cứu cụm từ khóa

Lưu ý: Đây không phải là cách tiếp cận đầu tiên của cụm từ khóa để Content marketing. Tôi bắt đầu với một ý tưởng bài đăng trên blog. Có những người làm SEO nghiên cứu các cụm từ khóa đầu tiên và sau đó chọn một chủ đề. Đó là một quá trình viết blog rất khác… và một cách viết kỳ lạ. Tôi tin rằng nội dung tốt nhất bắt đầu từ nguồn cảm hứng.

Muốn thêm? Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi: Cách nghiên cứu các cụm từ khóa

Tôi chưa chọn xong cụm từ khóa mục tiêu chính cho đến khi tôi thực sự tìm kiếm cụm từ đó trên Google. Tôi muốn xem SERP (“trang kết quả của công cụ tìm kiếm”) trông như thế nào. Có video không? Câu hỏi PAA (“mọi người cũng hỏi”) là gì? Xếp hạng của ai?

Tôi làm điều này bằng một công cụ hiển thị các chỉ số cạnh tranh chi tiết hơn. Nó được gọi là MozBar.

Bật MozBar và tìm kiếm một cụm từ. Bạn sẽ thấy các chỉ số liên kết (số lượng các trang web liên kết đến trang) của mọi trang được xếp hạng, phủ lên ngay trên kết quả tìm kiếm.

Nói cách khác, nó hiển thị cho bạn trong nháy mắt nếu đây là những trang nổi tiếng, được các trang khác trên web yêu thích và liên kết đến. Hoặc có thể chúng không quá phổ biến, được liên kết bởi rất ít trang web và dễ dàng xếp hạng.

kết quả tìm kiếm trên mozbar

Khả năng có thể là Page Authority của trang mới này là gì?

Đây sẽ là một bài viết mới về một URL mới. Vì vậy, tôi cần hiểu rõ Page authority (PA) của nó sẽ như thế nào. Tôi xem báo cáo Các trang hàng đầu trong Moz Link Explorer và tìm hiểu sâu để xem trang PA thấp trên tên miền này (một trang có ít hoặc không có liên kết) sẽ như thế nào.

moz-top-trang

Có vẻ như trang của tôi sẽ bắt đầu với quyền hạn khoảng 38. Vì vậy, rõ ràng là một số cụm từ mục tiêu có thể có của tôi nằm ngoài tầm với. Họ gặp khó khăn về từ khóa trong những năm 40 và 50.

Sau khi đau đầu với các lựa chọn, tôi sẽ sử dụng cụm từ ít cạnh tranh nhất trong danh sách của mình: “tỷ lệ thoát là quan trọng.” Đó là cơ hội tốt nhất của tôi để xếp hạng cao nhanh chóng.

Lưu ý: Để nhắm mục tiêu thành công một cụm từ khó hơn, tôi cần xây dựng một nhóm nội dung lớn (tại chỗ và trong các guest post), ở nhiều định dạng khác nhau (hướng dẫn, video, infographic) và cộng tác với nhiều chuyên gia khác nhau. Nói cách khác, trang này cần phải là một phần của khung chiến lược nội dung lớn hơn .

Bây giờ tôi đã chọn cụm từ khóa chính của mình. Tôi thực sự có thể kiểm tra sự cạnh tranh. Tôi kiểm tra tất cả các thứ hạng của trang được xếp hạng cao nhất cho cụm từ khóa chính của mình. Tôi làm điều này bằng cách nhập URL của trang xếp hạng số một vào SEMrush. Thì đấy!

Google dường như nghĩ rằng một trang tuyệt vời về chủ đề của tôi cũng nên có liên quan đến những cụm từ khác này.

Tôi vừa tìm thấy các chủ đề phụ có liên quan hơn và các cụm từ được kết nối theo ngữ nghĩa mà tôi thêm vào mẫu của mình trong phần “các từ và cụm từ liên quan”. Tôi đã chuẩn bị đầy đủ để xếp hạng như một nhà vô địch.

6. Viết tiêu đề nháp (và các bài đăng trên mạng xã hội)

Cụm từ khóa chính cần xuất hiện trong tiêu đề và tiêu đề của bài viết, vì vậy việc chọn cụm từ và viết tiêu đề diễn ra cùng một lúc. Đã đến lúc bắt đầu viết tiêu đề nháp, xem chúng có thể hoạt động như thế nào, viết, sửa đổi, lo lắng, ám ảnh.

Tôi chủ yếu chỉ tưởng tượng về người đọc tiềm năng và cách họ đọc nó.

 • Những lợi ích của việc đọc sách có cụ thể không? Rõ ràng?
 • Có những từ thú vị gần phía trước không?
 • Nó có gây tò mò không? Nó có khiêu khích không? Bất ngờ?
 • Tôi có thể làm việc trong bất kỳ hình bát quái 3 chữ nào của Steve Rayson không?

Tôi cần cụm từ khóa, nhưng tôi cũng cần nhấp chuột. Vì vậy, tôi đang viết cho cả tìm kiếm và tâm lý học. Nó khó.

Hầu hết các tiêu đề dự thảo là phiên bản mở rộng của các cụm từ khóa mục tiêu có thể có. Các tiêu đề không cắt giảm được giữ trong mẫu như các tiêu đề phụ và các bài đăng trên mạng xã hội (tweet).

7. Lựa chọn cuối cùng của tiêu đề, tiêu đề và URL

Đây là lựa chọn cuối cùng của tôi cho tiêu đề: Tỷ lệ thoát có quan trọng không? Ý nghĩa của nó, Khi nó quan trọng và 5 cách để giảm tỷ lệ thoát của bạn

Nó đáp ứng tất cả các tiêu chí của tôi:

 • Nó rất dài (khoảng 100 ký tự. Về cơ bản là hai câu.)
 • Bao gồm cụm từ khóa chính (tỷ lệ thoát có quan trọng không)
 • Bao gồm cụm từ khóa phụ (cách giảm tỷ lệ thoát)
 • Bao gồm một số từ liên quan (Analytics, các vấn đề)
 • Bao gồm một con số, một câu hỏi và một lợi ích cụ thể (nó hứa hẹn với người đọc)

Cuối cùng, người chiến thắng được điều chỉnh thành nhiều dạng khác nhau, mỗi dạng có các yêu cầu hơi khác nhau:

 1. Tiêu đề <h1> … tiêu đề có độ dài đầy đủ
 2. Tiêu đề trang <title> … phiên bản 60 ký tự của dòng tiêu đề
 3. URL … ngắn, đơn giản và không bao giờ bao gồm một số
 4. Chủ đề email lin e… không cần cụm từ khóa, nhưng cần những từ thú vị ở phía trước để tránh bị cắt ngắn trong hộp thư đến trên thiết bị di động

Bây giờ các yếu tố chính đã được thiết lập, phần còn lại của bài viết sẽ nhanh chóng thành hình.

8. Viết và chuẩn bị hình ảnh

Nghiên cứu và lập kế hoạch được thực hiện. Cuối cùng. Đã đến lúc thực sự viết bài đăng trên blog. Giờ tiếp theo dành để phát triển nội dung, cả văn bản và hình ảnh.

Hình ảnh rất quan trọng. Thật sự rất khó để quảng bá một bài viết nếu nó không có hình ảnh đẹp.

Hình ảnh tốt nhất là biểu đồ với những hiểu biết ban đầu. Một bài viết có biểu đồ hoặc đồ thị rất dễ được đề cập trong phần đóng góp cho các bài viết trên các trang web khác. Đây là một trong những cách mà hình ảnh ảnh hưởng đến SEO .

Loại bài đăng trên blog này cần rất nhiều ảnh chụp màn hình của Analytics. Mỗi thứ đều được tạo ra một cách đáng yêu bằng cách sử dụng Snagit. Chúng được đánh dấu bằng các hộp, mũi tên và chú thích, sau đó được đưa vào bản nháp.

Định dạng cũng quan trọng như hình ảnh. Tôi liên tục tìm kiếm những nơi để thêm tiêu đề phụ, gạch đầu dòng, in đậm, liên kết và tốt nhất là trích dẫn của cộng tác viên.

9. Thu thập các trích dẫn của cộng tác viên từ các chuyên gia

Sẽ là một bài đăng trên blog tốt hơn nếu tôi thêm trích dẫn từ các chuyên gia. Nó cũng sẽ được chia sẻ nhiều hơn vì họ có thể sẽ giúp quảng bá nó trên Social network. Nó cũng kết nối tốt và vui vẻ. Viết bài đăng trên blog là một cái cớ để kết nối với những người mới và kết nối lại với những người bạn cũ.

Tôi thêm trích dẫn từ ba chuyên gia trong bài viết này: Oli Gardner, Angie Schottmuller và Ayat Sukairy. Chúng tôi đã là bạn bè của nhau, vì vậy tôi thực sự chỉ gửi email cho họ các câu hỏi và lời mời đóng góp.

Tôi cũng có thể tận dụng cơ hội để kết bạn mới với những lợi ích.

 • Kiến thức: Các chuyên gia tôi muốn học hỏi nhưng chưa từng gặp
 • Lưu lượng truy cập: Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội muốn chia sẻ với lượng người dùng lớn hơn nhiều
 • Bán hàng: Triển vọng tại các công ty mà tôi muốn làm việc vào một ngày nào đó

Thu thập các báo giá đòi hỏi tôi phải lập kế hoạch xa hơn trước vì tôi cần cho mọi người thời gian để trả lời. Ít nhất là một tuần. Yêu cầu email cụ thể về chủ đề, thời gian và độ dài. Nó khiến họ dễ dàng phản hồi hoặc từ chối.

cấu trúc email

Khi các trích dẫn đến từ những người đóng góp trong tuần tới, tôi thêm chúng vào ghi chú ở trên cùng. Sau đó, tôi sẽ sửa chúng thành bản thảo cuối cùng.

10. Hợp tác với nhóm thiết kế

Phần lớn thời gian “viết” cho một bài viết thực sự được dành cho việc lập kế hoạch và chuẩn bị hình ảnh. bài viết cuối cùng có 16 hình ảnh, bao gồm ba hình ảnh chụp đầu của những người được sử dụng để trích dẫn cộng tác viên.

Hai bảng này là bảng có tiêu đề cột, vì vậy tôi đã hoàn thiện nội dung cuối cùng. Sau đó, gửi chúng để được trợ giúp thiết kế, bằng cách chụp ảnh màn hình và gửi qua email.

thiết kế hình ảnh đẹp

Chúng tôi sử dụng các phương pháp hay nhất về hình ảnh blog , sử dụng tỷ lệ khung hình ngang và tiêu đề lớn (để chúng trông đẹp khi được chia sẻ) cũng như màu thương hiệu và hình mờ cho hình ảnh có dữ liệu gốc.

Amanda, tổng biên tập của blog, cũng có thể yêu cầu trợ giúp thiết kế. Cô ấy thường điều phối điều này bằng cách chỉ cần thêm nhận xét vào Google Tài liệu và gắn thẻ Jantz.

11. Kiểm tra ngữ nghĩa SEO và thêm chi tiết

Mục tiêu của tôi là nhắm vào chủ đề, không chỉ là cụm từ khóa. Có, tôi có một cụm từ khóa chính, nhưng tôi cần bao gồm tất cả các chủ đề phụ liên quan nếu tôi muốn xếp hạng.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng kỹ thuật viết bài quảng cáo SEO này, hãy xem bài đăng của chúng tôi về SEO ngữ nghĩa .

Đầu tiên, tôi kiểm tra để đảm bảo rằng tôi đã kết hợp từng từ và cụm từ liên quan mà tôi phát hiện ra trong quá trình nghiên cứu. Tôi sao chép chúng từ danh sách trên và nhấn Control + F (Tìm) để xem các bản sao của từng cụm từ trong tiêu đề và nội dung. Nếu cụm từ không xuất hiện, tôi tìm cơ hội để thêm nó.

Điều này thường có nghĩa là mở rộng bài viết bằng cách thêm chi tiết về chủ đề phụ đó hoặc trả lời các câu hỏi chưa được trả lời. Làm việc với những cụm từ này buộc tôi phải thêm giá trị và tạo ra một bài viết chi tiết hơn.

Áp dụng SEO ngữ nghĩa vào quy trình của bạn khiến bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn.

12. Kiểm tra độ dài, liên kết và viết bản thảo cuối cùng

Sau khi đặt bài viết xuống trong vài ngày, tôi chọn lại nó để hoàn thiện bản thảo cuối cùng.

Kiểm tra số từ! Tôi không có mục tiêu viết dài hay ngắn, nhưng hãy xem chúng ta đang ở đâu. Bằng cách sử dụng tính năng Đếm từ của Google Tài liệu, tôi thấy rằng tôi đang có 1700 từ. Tốt rồi.

Tôi vẫn còn một phần để thêm. Đó là kết luận thực tế về cách giảm tỷ lệ thoát của bạn. Tiêu đề hứa hẹn điều này vì vậy nó phải được tốt. Giống như một số phần khác, nó có danh sách được đánh số riêng. Định dạng là hết sức quan trọng.

Tôi đã liên kết từ bài đăng mới này đến các bài viết cũ hơn, nhưng tôi cũng muốn liên kết ĐẾN bài đăng mới này TỪ các bài viết cũ hơn. Để tìm những cơ hội đó, tôi nhập truy vấn này vào Google… site: fundmedia.com “tỷ lệ thoát”

Trong vài giây, tôi thấy mọi trang trên tên miền của mình đề cập đến tỷ lệ thoát. Tôi chọn một vài và thêm chúng vào ghi chú. Sau đó trong quá trình chỉnh sửa, các trang này sẽ được cập nhật để liên kết đến bài đăng mới này. Điều đó sẽ giúp chuyển một chút quyền của trang cho bài đăng blog mới này.

Đây có phải là một ý tưởng mới cho bạn? Xem hướng dẫn này về internal link để biết thêm chi tiết.

13. Kiểm tra SEO Onpage cuối cùng

Tôi sử dụng SEMrush SEO Writing Assistant để đảm bảo rằng tôi đã bao quát chủ đề và bao gồm tất cả các cụm từ liên quan. Đó là một tiện ích bổ sung của Google Tài liệu so sánh bài viết của tôi với các bài viết khác xếp hạng cao cho cụm từ khóa mục tiêu của tôi.

Tôi bắt đầu bằng cách tạo một Tài liệu Google mới và sao chép bài viết của tôi vào đó. Tôi không muốn công cụ phân tích nghiên cứu và ghi chú của mình, vì vậy tôi chỉ sao chép phần tiêu đề và nội dung.

Mẹo chuyên nghiệp! Bạn có thể tạo một Tài liệu Google mới bằng cách nhập “doc.new” vào thanh địa chỉ Chrome.

Tiếp theo, tôi bật SEO Writing Assistant từ menu Add-Ons. Nó nhanh chóng cung cấp cho tôi một số phân tích cơ bản (tính nguyên bản, khả năng đọc, v.v.) nhưng tôi ở đây để biết các đề xuất SEO ngữ nghĩa. Vì vậy, tôi nhấp vào nút “Nhận đề xuất” và nhập các cụm từ khóa chính và phụ của mình.

Công cụ chuyển đến Google và xem xét các URL khác xếp hạng cho các cụm từ này. Nó tạo ra một danh sách các cụm từ thường được sử dụng trong các bài viết đó. Nếu cụm từ đã được sử dụng trong bài viết của tôi, nó có màu xanh lục. Nếu không, nó có màu trắng … cho đến khi tôi thêm nó và sau đó nó chuyển sang màu xanh lục.

trợ lý seo-viết

Bây giờ tôi biết rằng nó tốt nhất là tốt nhất… hoặc ít nhất nó không thiếu sự liên quan đối với bất kỳ thứ gì mà các trang hàng đầu khác bao gồm.

Cuối cùng, tôi lập kế hoạch cho bản tin email, dành toàn bộ 10 phút để xem xét các dòng tiêu đề có thể có, văn bản giới thiệu và lời kêu gọi hành động. Đó là giá trị thời gian bởi vì email là cổ phần cao. Sau khi nhấn gửi, bạn không thể thay đổi chủ đề. Tất cả mọi thứ về bài viết này có thể được chỉnh sửa sau đó ngoại trừ email!

Gửi nó!

Chà! Đó là rất nhiều việc. Đây là bài viết cuối cùng: Tỷ lệ thoát có quan trọng không?

Hãy chia nhỏ chi phí (thời gian) và lợi ích (số liệu).

Phân tích thời gian

Tôi chỉ dành hơn 4 giờ cho bài đăng này. Jantzen mất khoảng 90 phút để làm đẹp hình ảnh. Cuối cùng, Amanda đã dành khoảng 2 giờ để chỉnh sửa, xuất bản bài đăng blog trong WordPress và thiết lập bản tin email trong ActiveCampaign .

Tổng thời gian là 7 giờ 35 phút.

Nghe có vẻ nhiều? Nó đã ít hơn rất nhiều thời gian để tạo ra bài viết bạn đang đọc bây giờ. Đây là cách tất cả thời gian đó được chia thành các danh mục. Hãy để ý xem chỉ 31% thời gian đã thực sự dành để viết bài viết.

phân tích thời gian viết một bài blog

jay-acunzoJay acunzo, người sáng lập, MARKETING SHOWRUNNERS“Thay vì nghĩ,“ Hôm nay tôi cần viết một bài đăng trên blog ”, hãy nghĩ“ Tôi cần chỉnh sửa một bài đăng trên blog hôm nay ”. Đó thực sự là quá trình. Vì vậy, khi đến lúc lập kế hoạch hoặc viết, hãy chọn một chuỗi từ công việc tồn đọng của bạn và kéo. Nghiên cứu, lập dàn ý, viết nháp, suy nghĩ, phỏng vấn, và nói chung là tất cả đều có cùng mục đích: viết một bản nháp tồi tàn. Sau đó, lý tưởng nhất là sau một khoảng thời gian giữa hai hành động này, hãy quay lại bản nháp và cải thiện nó ”.

3 tháng sau… Cô ấy thế nào? Hãy kiểm tra kết quả

Cấp

Nếu bạn cập nhật một bài viết, bạn thường có thể thấy các thay đổi xếp hạng trong vòng vài ngày. Nhưng khi bạn viết một bài mới, có thể mất vài tuần để nó bắt đầu xếp hạng. Bài đăng này đã được ghi chậm. Phải mất 7-8 tuần trước khi nó xuất hiện trên trang một của Google.

hai tháng hiệu suất

Thứ hạng hiện tại của nó cho cụm từ khóa chính (“tỷ lệ thoát là quan trọng”) tại thời điểm đăng là # 4.

Bản tin email

Email có tỷ lệ mở là 21% và tỷ lệ nhấp là 5%. Đó là khoảng 800 lượt truy cập. Đây là báo cáo chiến dịch trong Analytics trong 30 ngày đầu tiên.

email nhỏ

traffic

Bài đăng đang bắt đầu nhận được một lượng truy cập nhỏ từ tìm kiếm. Tôi hy vọng điều này sẽ tăng lên khi nó dần dần xếp hạng cao hơn cho nhiều cụm từ hơn.

Chỉ số mức độ tương tác

Đây là cách mọi người tương tác với chính nội dung.

 • 18 bình luận
 • 240 lượt chia sẻ
 • Thời gian trung bình 6 phút trên trang
 • Tỷ lệ thoát 80%… nếu bạn đọc bài viết, bạn biết điều này không làm phiền tôi một chút!

Mức độ tương tác xã hội được đo bằng Buzzsumo . Lưu ý: công cụ này nhóm tất cả lượt thích, bình luận và chia sẻ trên Facebook thành một số. Nó cũng không hiển thị sự tương tác của LinkedIn, mà LinkedIn không còn chia sẻ nữa.

buzzsumo-soical-Engagement

Bước tiếp theo:

Để tiếp tục cải thiện thứ hạng của bài đăng này, tôi cần thực hiện một số điều sau:

 • Nhận đề cập bài viết này bởi các trang web khác
  Điều đó có thể sẽ thông qua trích dẫn của người đóng góp cho nội dung của người khác. guest post là một cách tiếp cận tốt khác.
 • Viết thêm nội dung về chủ đề
  Chúng tôi đang có kế hoạch xuất bản một số nghiên cứu cho thấy các tiêu chuẩn tỷ lệ thoát. bài viết đó tự nhiên sẽ liên kết lại bài viết này.
 • Giữ cho nó được cập nhật
  Tôi có thể điều chỉnh việc sử dụng cụm từ khóa và mức độ liên quan dựa trên thứ hạng hiện tại của nó, nhưng nó đã là một bài viết chi tiết như vậy, tôi không nghĩ điều đó sẽ giúp ích được nhiều. Nhưng tôi chắc chắn sẽ truy cập lại chủ đề này trong một hoặc hai năm và viết lại nó (không thay đổi URL) để đảm bảo rằng nó vẫn là một trong những trang tốt nhất trên internet cho chủ đề của nó.

Chúng tôi hy vọng bạn thích xem toàn bộ quá trình viết bài đăng trên blog, từ đầu đến cuối. Phản hồi? Gợi ý? Hãy cho chúng tôi biết với một bình luận!\

Posted in SEO